Friday, 9 February 2024

పచ్చిమిర్చిలోని పోషక విలువలు ఏమిటి

 కారం ఘాటు తేడాలతో రకరకాల పచ్చిమిర్చి మార్కెట్లో అందుబాటులో ఉన్నాయి మిర్చికి ఈ కారాన్ని ఇచ్చే గుణం కెప్సిసింగ్ అనే పదార్థం వల్ల వస్తుంది విటమిన్ సి ఏ కె వి సిక్స్ కాపర్ పొటాషియం పీచు పదార్థం లాంటి పోషకాలు మిర్చిలో ఉంటాయి కానీ మనం తీసుకునే మొత్తం తక్కువగా ఉండడం వల్ల మిర్చి ద్వారా అందే ఈ పోషకాల మోతాదు తక్కువే కప్ శాంతిన్ వయోలా శాంతిన్  లూటీన్ చిన్నమిక్ యాసిడ్ ఫెరోలిక్ యాసిడ్ మొదలైన యాంటీ ఆక్సిడెంట్ కూడా మిర్చిలో ఉంటాయి కేవలం కూరల్లో వాడడం మాత్రమే కాకుండా సలాడ్లలో చట్నీలు రైతాలలో పచ్చిమిర్చి వాడినప్పుడు వాటిలోని విటమిన్ సి యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు మనకందే అవకాశం ఎక్కువ అవసరానికి మించి అధికంగా కారం ఉండే మిర్చి తీసుకున్నప్పుడు కడుపులో మంట డయేరియా వస్తాయి ముఖ్యంగా ఇరిటేబుల్ బవెల్స్ సిండ్రుమ్ ఉన్నవారికి ఈ సమస్య ఎక్కువ అవుతుంది రుచిని కారాన్ని కొద్దిపాటి పోషకాలను అందించే మిర్చిని మితంగా వాడుకుంటేనే మంచిది



No comments:

Post a Comment