Wednesday 28 February 2024

కృత్రిమ తీపి కారకాలు మంచివేనా

 చక్కెరకు ప్రత్యామ్నాయలుగా మార్కెట్లో లభిస్తున్న స్టీవియా షుగర్ ఫ్రీ తదితర కృత్రిమ తీపి కారకాలను ఆర్టిఫిషియల్ స్వీట్ అనర్స్ రోజు కాఫీ టీ లలో వాడడం వల్ల ఏమైనా నష్టాలు ఉన్నాయా

మామూలు చక్కెర బెల్లం తేనె వంటి తీపి పదార్థాలలో ఉండేటటువంటి పిండి పదార్థాలలో క్యాలరీలు అధికంగా ఉంటాయి పైగా అవి రక్తంలో గ్లూకోజ్ పరిమాణాన్ని పెంచుతాయి కూడా కృత్రిమ తీపి కారకాలలో కేలరీలు చాలా తక్కువ రక్తంలో గ్లూకోస్ ను కూడా పెంచవు చక్కెరతో పోలిస్తే ఈ కృత్రిమ తీపికా రకాలు తక్కువ మోతాదులు మోతాదుల్లో కూడా ఎక్కువ తీయదననిస్తాయి కాబట్టి మితంగా వాడిన తీపి సరిపోతుంది. ఆస్పార్టెం సాకారన్ సుక్రాలోస్ స్టీవియా మొదలైన కృత్రిమతి తీపి కారకాలు మార్కెట్లో లభిస్తున్నాయి

ఇది కొన్ని రకాల జన్యుపరమైన వ్యాధులు ఉన్నవారికి కిడ్నీ సంబంధిత సమస్యలు ఉన్నవారికి మంచిది కాదు వారు కేవలం వైద్యుల సలహాతో మాత్రమే వీటిని వాడాలి మిగిలిన వారు టీ కాఫీ ఇంట్లో తయారు చేసే చరితీళ్లు స్వీట్లు మొదలైన వాటిలో ఈ కృత్రిమ తీపి కారకాలు వాడవచ్చు కానీ మోతాదు మించకూడదు ఒక్కొక్క రకమైన కృత్రిమ తీపి కారకానికి ఒక్కొక్క పరిమితి ఉంటుంది దానిని మించకుండా వాడవచ్చు స్వీట్లు చర్చిళ్ళు కేవలం వాటిలోని చక్కెర వలన మాత్రమే కాక వాటిలోని కొవ్వు పదార్థాలు పిండి పదార్థాల వల్ల కూడా క్యాలరీలు ఎక్కువగా కలిగి ఉంటాయి అందువల్ల చక్కెర ప్రత్యామ్నాయలు వాడినంత మాత్రాన స్వీట్లు ఆరోగ్యకరమైనవిగా మారిపోవు ఎప్పుడైనా ఎటువంటి ఆహారమైన ఎవరైనా మితంగా తీసుకుంటేనే ఆరోగ్యం

No comments:

Post a Comment