రోటి పచ్చళ్లు
వచ్చళ్లు తినవచ్చా తినకూడదా?
* పచ్చది లేకపోతే కడుపు నిండినట్టు అనిపించదు. నిండదు కూడా! పచ్చడి,
మన ప్రాచీన వంటకాల్లో ఒకటి. ఏరోజుకారోజు తినేందుకు చేసే పచ్చళ్లను రోటి
పచ్చళ్లంటారు. చింతపండు కలపకుండా చేసే రోటీ పచ్చళ్లు కూరతో సమానమైన
గుణ ధర్మాలు కలిగి ఉంటాయి. వంకాయ కూరకీ - వంకాయ పచ్చడికీ, బీర
కాయ కూరకీ - బీరకాయ పచ్చడికీ సమానంగానే ఉపయోగపడతాయి. రుచి
కావాలి. రుచితో పాటు ఆరోగ్యం కూడా కావాలంటే పచ్చళ్లని చక్కగా ఉపయో
గించుకోవాలి.
తొక్కు పచ్చడి, నంజుపచ్చడి, ముక్కల పచ్చడి, బజ్జీ పచ్చడి ఇలా పచ్చళ్లను
చాలా రకాలుగా చేస్తుంటారు మనవాళ్లు, ఎలా చేసుకున్నా అందులో అతి
పులుపు, అతి మషాలాలు లేకుండా తయారుచేసుకుంటే వేపుడు కూరల కన్నా,
పులుసు కూరల కన్నా ఈ పచ్చళ్లే ఆరోగ్యానికి మెరుగైనవి. ఆవకాయ, మాగాయ
లాంటి ఊరగాయల్లో లేని శాకాహార స్ఫూర్తి రోటీ పచ్చళ్లలో ఉంది. కాయగూ
రల్నీ, ఆకుకూరల్నీ అధికంగా తీసుకోవడానికి పచ్చడి ఒక మంచి అవకాశం.
వాటిని ముచ్చటగా తినాలి.