షుగరు వ్యాధిలో దొండ
దొండకాయని బుద్ధిమాంద్యం కూర అంటారు కదండీ?
* దొండకాయ లేతదైతే, ఆకలిని కలిగిస్తుంది. విరేచనం అయ్యేలా చేస్తుంది. లివ
రుని, పాంక్రియాజుని బలంగా ఉంచుతుంది. దీని ఆకుల్లో ఎక్కువ ఔషధ గుణాలు
న్నాయి. ఆకుల రసాన్ని పీలాగా కాచుకుని తాగుతూ ఉంటే రక్తంలో షుగర్ బాగా
తగ్గుతుంది. మూత్రపిండాల
వ్యాధుల్లో కూడా ఈ టీ పని
చేస్తుంది. శరీరం లోపలి అవ
యవాలలో వచ్చే వాపుని తగ్గి
స్తుంది. రక్తదోషాల మీద పని
చేస్తుంది. ఆకుల గుజ్జుని గట్టి
కురుపుల మీద రాస్తే తగ్గు
తుందని ఆధునిక వైద్యులు
కూడా చెప్తున్నారు. నాడీ
వ్యవస్థ మీద దీనికి ఎలాంటి చెడు ప్రభావాన్ని చెప్పలేదు. కాగా, మెదడుకు శక్తినిచ్చి
antianaphylactic అంటే స్పృహ తప్పటం లాంటి మెదడు వ్యాధి లక్షణాల్ని
దొండపండు తగ్గిస్తుందని చెప్తున్నారు. కాబట్టి అన్ని వ్యాధుల్లోనూ, అన్ని వయసుల
వారికీ లేత దొండకాయల్ని వండి పెట్టవచ్చు. దొండకాయని ముదిరింది తింటే
పైత్యం చేస్తుంది. పేగుపూత, ఎసిడిటీలను తగ్గిస్తుంది.