* అయోడిన్ తగినంత సరీమాణంలో అహారం ద్వారా అందనష్పుడు
గ్రంథి వాచిపోయి అనేక రుగ్యతలకు దారి తీస్తుంది. శరీరంలోని జీవనక్రియే లన్నింటికీ ఈ థైరాయిడ్ గ్రంథి అధార భూతంగా ఉంటుంది. దాని పని తీరు తగ్గిపోతే మెదడు, నరాలు, చర్మం, వెంట్రుకలు కడుపులోని అనేక అవయ వాల మీద దాని ప్రభావం చెడుగా ఉంటుంది. మీకు డాక్టరుగారు రాసి చ్చిన మాత్రలు అయోడిన్ మాత్రలు కావు, అవి థైరాక్సిన్ అనే హార్మోను మాత్రలు థైరాయిడ్ గ్రంథి నరిగా పనిచేయకపోవటం వలన ఈ హార్మోను ఉత్పత్తి తగ్గిపోతోంది. అది ఎంత మేర అవనరమో అంతకు తగ్గ మోతాదులో ఆ బిళ్లలు వాడుకోవాలి. ఎక్కువైనా ప్రమాదమే... తక్కు వైనా ప్రమాదమే!
" ఆమోడిన్ కలిసిన ఉప్పు వాడటం వలన , తైరా
క్సిన్ హార్మోన్ల ఉత్పత్తి లోపం కలగదని ఆ విధంగా అయోడిన్ ష్పుని వాడేస్తున్నారు. కానీ థైరాయిడ్ దెబ్బతినటొనికి అయోడిన్ లోపం ఒక్కటీ కారణం కాదు. మన జీవన విధానం, మన ఆహార విహారపు అలవాట్లు, బజార్లో
మనం కొనుక్కుంటున్న ఆహార ద్రవ్యాలు అన్నీ అంతో ఇంతో కారణం అవుతు న్నాయి. విషరసాయనాల కల్తీలు, రంగులు కలిసిన ఆహార పదార్థాలు, వాతావరణ
కాలుష్యం లాంటివి కూడా కారణాలవుతున్నాయి. గత 80 యేళ్లుగా అయోడిన్ కలి సిన ఉప్పే వాడుతున్నప్పటికీ,
రోజురోజుకీ థైరాయిడ్ గ్రంథి % చెడిపోతున్నరోగుల సంఖ్య పెరు
గుతోందే గానీ తగ్గటం లేదు, గొ అందుకే, అయోడిన్ ఉప్పుకీ ష్ థైరాయిడ్ కోసం వాడే మందు ౯ లకూ సంబంధం లేదు. దేని దారి
దానిదే.
థైరాయిడ్ వ్యాధిలో ప్రthyekamaina ఆహారం అంటూ ఏమీ లేదు. సా ధ్యమైనంత వరకూ కాయగూరలకు, అకుకూరలకూ ప్రాధాన్యత ఇచ్చేలా bhoja నం తీరుని మార్పు చేసుకోవాలి. ఫైబర్ ఎక్కుvaga ఉండే ఆకుకూరలు, కాషగూ రలూ, వళ తినండి. రాగి, జొన్న నజ్జ ధాన్యాలు ఈ వ్యాధిలో కొంత మేలు చేస్తాయి
6 రుచులూ కలిసిన ఆహారాన్ని ఆయుర్వేదంలో సమతుల్య ఆహారం (బ్యాలెన్స్ ల అంటారు. వగరూ, చేదు రుచులు కలిగిన పదార్థాలు కూడా తగినంతగా భోజ ర తో ఉందేలా చూసుకోండి. బాగా చిలికిన, పలచని మజ్జిగ వగరు రులి కలిగి వ్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. అయోడిన్ ఉప్పుని ఆపకండి. జీర్ణశన్ని baలంగా ఉండేలా చూసుకుంటే థైరాయిడ్ బాగా అదుపులో ఉంట్రుంdi.